Durapil 30 giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Tác dụng, cách dùng và liều dùng?

Tham vấn y khoa: Dược sĩ Phan Thị Hằng
Hộp thuốc Durapil 30

Xuất tinh sớm – hiện tượng “chưa đi chợ đã hết tiền” đang là một nỗi ám ảnh của cánh mày râu, nó làm ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của vợ chồng. Để khắc phục tình trạng này Công ty Cổ phần S.M.P đã cho ra sản phẩm Durapil 30. Vậy Durapil 30 là sản phẩm gì? Có tác dụng gì? Dùng như thế nào? Hãy cùng National eHealth tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Durapil 30 là thuốc gì?

Durapil 30[1] Theo DrugBank.vn, “Thông tin thuốc Durapil”, xem tại: https://drugbank.vn/thuoc/DURAPIL&VD-30727-18 (Truy cập ngày 29/09/2021)  là một loại thuốc được dùng cho nam giới trong các trường hợp xuất tinh sớm.

Durapil 30 được sản xuất và đăng ký bởi Công ty Cổ phần S.M.P ở Việt Nam với số đăng ký của sản phẩm là VD-30727-18.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim.

Quy cách đóng: Hộp 1 vỉ chứa 10 viên.

Durapil 30 là thuốc kê đơn, do đó chỉ sử dụng khi có sự kê đơn của bác sĩ.

Durapil 30 giá bao nhiêu?

Hiện nay, Durapil 30 đang được bán tại các nhà thuốc lớn hay ở các nhà thuốc bệnh viện với giá 1.350.000 đồng/ hộp 1 vỉ 10 viên. Giá bán có thể xảy ra sự chênh lệch không đáng kể giữa các địa điểm bán.

Mua Durapil 30 chính hãng ở đâu tại Hà Nội, TpHCM?

Mua Durapil 30 tại nhà thuốc Việt Pháp 1
Mua Durapil 30 tại nhà thuốc Việt Pháp 1

Để yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm bạn nên chọn những địa điểm uy tín để mua hàng, và có thể kể đến là nhà thuốc Việt Pháp 1. Nhà thuốc cam kết luôn mang đến cho người dùng sản phẩm chính hãng với giá bán hợp lý nhất hiện nay. Ngoài ra còn được nhận tư vấn tận tình bởi đội ngũ dược sĩ nhà thuốc trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quầy 102 tầng 1 – 168 Ngọc Khánh, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội (Xem bản đồ).
 • Số điện thoại: 0962.260.002.
Lưu ý: Đây là thuốc kê đơn nên nhà thuốc chỉ bán tại cửa hàng khi có đơn từ bác sĩ.

Thành phần của Durapil 30 là gì?

Thành phần của Durapil 30
Thành phần của Durapil 30

Mỗi viên Durapil 30 có chứa thành phần chính là Dapoxetin với hàm lượng 30 mg tương đương với Dapoxetin hydroclorid hàm lượng 33,6 mg.

Ngoài ra còn có các tá dược khác vừa đủ 1 viên nén bao gồm: Lactose monohydrat, cellulose vi tinh thể 101, natri croscarmellose, pregelatinized starch, colloidal sillica, magnesi stearat, hypromellose 606, titan dioxyd, PEG 6000, màu đỏ erythrosin.

Durapil 30 có tác dụng gì?

Dapoxetin là một hoạt chất có tác dụng ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc.

Sự xuất tinh ở người nhờ qua trung gian của hệ thần kinh giao cảm. Đường phóng tinh bắt đầu từ một trung tâm phản xạ ở tủy sống, trung gian của thân não và chịu ảnh hưởng ban đầu của một số nhân trong não là nhân trung thất và nhân não thất. Dapoxetin ức chế tái hấp thu serotonin và làm tăng cường hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh tại các thụ thể ở trước và sau synap và điều chỉnh phản xạ phóng tinh.

Hiệu quả của Dapoxetin đã được chứng minh sau 12 tuần điều trị bởi các thử nghiệm lâm sàng.

Chỉ định của Durapil 30

Durapil 30 được chỉ định trên nam giới xuất tinh sớm ở độ tuổi từ 18 – 64 tuổi. Thuốc chỉ được kê đơn khi bệnh nhân đáp ứng tất cả các triệu chứng sau:

 • Thời gian xuất tinh trong âm đạo chậm, dưới 2 phút.
 • Xuất tinh sớm dai dẳng và tái phát khi có sự kích thích tình dục ở mức tối thiểu trước, trong hoặc sau khi thâm nhập và trước khi bệnh nhân muốn.
 • Kiểm soát xuất tinh kém.
 • Cảm giác khó chịu hoặc lo lắng khi bị xuất tinh sớm.
 • Có tiền sử xuất tinh sớm trong hầu hết các lần giao hợp trong vòng 6 tháng trước đó.

Durapil 30 không nên kê đơn để trì hoãn việc xuất tinh đối với nam giới chưa được chân đoán mắc bệnh xuất tinh sớm.

Cách dùng và liều dùng của Durapil 30

Hình ảnh hộp thuốc Durapil 30
Hình ảnh hộp thuốc Durapil 30

Cách dùng

Durapil 30 được dùng bằng đường uống và nên nuốt cả viên với 1 ly nước đầy. Thuốc có thể uống cùng thức ăn hoặc không cùng thức ăn.

Liều dùng

– Đối với nam giới trong độ tuổi từ 18 – 64 tuổi:

 • Liều khởi đầu là 1 viên 30mg và cần uống 1 – 3 giờ trước khi quan hệ tình dục. Không nên điều trị khởi đầu với liều 60 mg.
 • Durapil 30 không nên dùng liên tục hàng ngày mà chỉ dùng trước khi hoạt động tình dục. Không được dùng Durapil 30 thường xuyên nhiều hơn 1 lần sau mỗi 24 giờ.
 • Khi bệnh nhân không đáp ứng với liều 30 mg và bệnh nhân không gặp các phản ứng ngoại ý, các phản ứng nặng thì có thể cân nhắc tăng lên liều tối đa là 60mg và cũng dùng khoảng 1 -3 giờ trước khi hoạt động tình dục. Tuy nhiên có thể xuất hiện các phản ứng có hại cao hơn khi dùng với liều 60 mg.
 • Khi bệnh nhân xuất hiện phản ứng tư thế đứng khi dùng liều khởi đầu, bệnh nhân không nên tăng liều lên 60 mg.
 • Sau 4 tuần điều trị hoặc sau ít nhất 6 liều điều trị, bác sĩ kê đơn cần phải đánh giá lại cẩn thận rủi ro và lợi ích cho bệnh nhân để xác định xem liệu có thể tiếp tục điều trị bằng Durapil 30 được không.

– Đối với người cao tuổi (trên 65 tuổi)

 • Hiệu quả và độ an toàn trên những bệnh nhân 65 tuổi chưa được xác định rõ ràng, do đó cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn sử dụng.

– Đối với trẻ em và thanh thiếu niên

 • Không có tác dụng của thuốc trên trẻ nhỏ và thanh thiếu niên có dấu hiệu xuất tinh sớm, do đó không sử dụng thuốc cho trẻ dưới 18 tuổi.

– Đối với bệnh nhân suy thận

 • Cần thận trọng khi sử dụng thuốc trên bệnh nhân suy thận nhẹ và trung bình. Không sử dụng thuốc trên những bệnh nhân suy thận nặng.

– Đối với bệnh nhân suy gan

 • Không sử dụng Durapil 30 trên bệnh nhân suy gan vừa và nặng (phân loại Child-Pugh B và C).

Chống chỉ định

Không dùng Durapil 30 cho các đối tượng sau[2] Theo EMC, “Chống chỉ định của Priligy 30 mg film-coated tablets”, xem tại: https://www.medicines.org.uk/emc/product/1269/smpc (Truy cập ngày 29/09/2021)  :

 • Quá mẫn với hoạt chất hoặc bất cứ thành phần nào có trong thuốc.
 • Mắc các bệnh lý tim mạch như suy tim độ II – IV (đánh giá mức độ theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ NYHA), các bất thường về dẫn truyền như tắc nghẽn nhĩ thất hay hội chứng xoang, bệnh van tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh nhân đặt máy tạo nhịp.
 • Có tiền sử hưng cảm hoặc trầm cảm nặng.
 • Không được dùng đồng thời Durapil 30 cùng các thuốc như thuốc ức chế monoamine oxidase (IMAO), thioridazine, các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin, thuốc chống trầm cảm ba vòng hoặc các sản phẩm thuốc hay thảo dược khác có tác dụng serotonergic. Trong vòng 14 ngày kể từ khi ngừng điều trị với IMAO, thioridazine, các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin, thuốc chống trầm cảm ba vòng hoặc các sản phẩm thuốc hay thảo dược khác có tác dụng serotonergic cũng không được dùng Durapil 30. Tương tự cũng không được dùng các thuốc trên trong vòng 7 ngày sau khi ngừng sử dụng Durapil 30.
 • Không dùng thuốc khi đang sử dụng các thuốc ức chế CYP3A4 mạnh như ketoconazol, itraconazol, atazanavir, ritonavir, telithromycin…
 • Không dùng cho bệnh nhân suy gan vừa và nặng.

Tác dụng không mong muốn của Durapil 30

Hộp 10 viên thuốc Durapil 30
Hộp 10 viên thuốc Durapil 30

Ngất và hạ huyết áp tư thế đứng là 2 tác dụng không mong muốn đã được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng.

Ngoài ra còn có thể thấy các tác dụng không mong muốn khác liên quan đến liều lượng như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ và tiêu chảy. Trong đó có 2 tác dụng phụ phổ biến nhất dẫn đến việc ngừng thuốc là buồn nôn và chóng mặt.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra thường xuyên hoặc nặng hơn khi bệnh nhân tăng liều, do đó cần cân nhắc kĩ càng trước khi tăng liều và cần báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc.

Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Durapil 30 có thể ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc do các tác dụng phụ của thuốc như chóng mặt, buồn ngủ, mờ mắt, thậm chí có thể ngất. Do đó bệnh nhân không nên sử dụng thuốc để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra dẫn đến thương tích.

Tương tác thuốc

Dapoxetin tương tác với khá nhiều thuốc khác nhau gây ra phản ứng có hại hoặc kém hiệu quả điều trị, do đó trước khi được kê đơn Durapil 30 bạn cần thông báo với bác sĩ những thuốc đang dùng, kể cả thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm bổ sung.

 • IMAO: Sử dụng đồng thời Dapoxetin và IMAO có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng, thậm chí có thể tử vong, do đó không dùng 2 thuốc này cùng nhau.
 • Thioridazine: Dapoxetin ức chế chuyển hóa Thioridazine khi dùng chung làm tăng nồng độ của Thioridazine gây kéo dài khoảng QT.
 • Các thuốc hay thảo dược có tác dụng serotonergic: Dùng đồng thời các thuốc này sẽ làm tăng tác dụng liên quan đến serotonin.
 • Các thuốc ức chế CYP3A4: Các thuốc ức chế CYP3A4 sẽ làm tăng nồng độ của Dapoxetin trong huyết tương, đặc biệt ở những bệnh nhân chuyển hóa CYP2D6 kém hoặc đang dùng các thuốc ức chế mạnh CYP2D6.
 • Các thuốc ức chế CYP2D6 mạnh: Liều của Dapoxetin có thể tăng lên gấp đôi khi dùng cùng các thuốc này và làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng do liều lượng cao.
 • Các thuốc ức chế PDE5: Sử dụng đồng thời Dapoxetin cùng các thuốc này có thể dẫn đến hạ huyết áp tư thế đứng.
 • Các thuốc được chuyển hóa qua CYP2D6: Dapoxetin có thể làm tăng nồng độ trong huyết tương của các thuốc được chuyển hóa qua CYP2D6.
 • Các thuốc được chuyển hóa qua CYP3A4: Dapoxetin có thể làm giảm nồng độ trong huyết tương của các thuốc được chuyển hóa qua CYP3A4.
 • Rượu: Sử dụng Dapoxetin cùng với rượu sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng của các phản ứng có hại như buồn ngủ, chóng mặt, ngất.

Cần lưu ý gì khi sử dụng Durapil 30 

Lưu ý khi dùng
Một số lưu ý khi dùng
 • Durapil 30 không được chỉ định trên đối tượng là phụ nữ.
 • Chỉ dùng Durapil 30 trên các đối tượng đã được chẩn đoán là xuất tinh sớm vì mức độ an toàn chưa được thiết lập cũng như không có dữ liệu về tác dụng trì hoãn xuất tinh của thuốc trên các đối tượng không bị xuất tinh sớm.
 • Trước khi điều trị bằng Durapil 30, nếu bệnh nhân có các rối loạn chức năng tình dục khác, kể cả rối loạn cương dương cũng cần được bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng.
 • Trước khi bắt đầu điều trị, bệnh nhân cần được bác sĩ kiểm tra về các biến cố tư thế đứng như huyết áp và nhịp tim khi nằm ngửa và đứng. Trong trường hợp có phản ứng tư thế đứng, không nên điều trị bằng Durapil 30.
 • Durapil 30 cần được kê đơn một cách thận trọng trên những bệnh nhân đang dùng các thuốc có tác dụng giãn mạch như các thuốc nitrat hay các thuốc đối kháng thụ thể alpha adrenergic vì nó có thể làm giảm khả năng dung nạp tư thế đứng ở bệnh nhân.
 • Không dùng Durapil 30 trên những bệnh nhân có tiền sử rối loạn cảm xúc như trầm cảm, rối loạn tâm thần, hưng phấn hoặc rối loạn lưỡng cực.
 • Cần sử dụng Durapil 30 thận trọng trên những bệnh nhân đang dùng các thuốc ảnh hưởng đến chức năng tiểu cầu hoặc các thuốc chống đông máu cũng như những bệnh nhân có tiền sử chảy máu hoặc rối loạn đông máu.
 • Không dùng Durapil 30 cho những bệnh nhân có các vấn đề di truyền liên quan đến việc không dung nạp galactose, thiếu hụt lactose toàn phần hoặc kém hấp thu glucose – galactose.
 • Không sử dụng các thuốc kích thích hoặc các thuốc gây nghiện khi đang sử dụng Durapil 30.
 • Cần bảo quản Durapil 30 ở nơi khô ráo, thoáng mát, bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C và để xa tầm tay trẻ em.

Xử trí khi quá liều

Chưa có trường hợp quá liều của Dapoxetin được báo cáo. Không có thuốc giải độc đặc hiệu khi quá liều Dapoxetin, do đó trong trường hợp quá liều cần áp dụng các biện pháp hỗ trợ cho bệnh nhân. Dapoxetin liên kết với protein huyết tương cao và thể tích phân bố lớn nên việc lọc máu và bài niệu không có tác dụng trên bệnh nhân quá liều.

5/5 (3 Reviews)

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1  Theo DrugBank.vn, “Thông tin thuốc Durapil”, xem tại: https://drugbank.vn/thuoc/DURAPIL&VD-30727-18 (Truy cập ngày 29/09/2021) 
2  Theo EMC, “Chống chỉ định của Priligy 30 mg film-coated tablets”, xem tại: https://www.medicines.org.uk/emc/product/1269/smpc (Truy cập ngày 29/09/2021) 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

National eHealth - Công Nghệ Thông Tin Trong Y tế & Chăm Sóc Sức Khỏe - 100% nội dung được biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

National eHealth là website cung cấp thông tin Y Tế & Sức Khỏe tin cậy, chuẩn khoa học, dễ đọc, dễ hiểu và đầy đủ bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào truyền thông, chăm sóc sức khỏe theo 05 lĩnh vực chiến lược gồm: điều trị, nghiên cứu, đào tạo, theo dõi dịch bệnh và giám sát y tế công cộng.

Tất cả các bài viết đều trích dẫn từ nguồn chính thống và được viết bởi những tác giả là Dược sĩ, Bác sĩ có chuyên môn cao trong hành nghề và được đào tạo bởi các trường đại học uy tín trên cả nước.